Công tác chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại

Căn cứ Công văn số 278/SGDĐT-GDTH&GDMN ngày 11/02/2022 của Sở GD&ĐT Kiên Giang về việc hướng dẫn một số nội dung khi trẻ mầm non đi học trực tiếp;

Căn cứ Hướng dẫn số 57/TTCH-TTYT ngày 25 tháng 2 năm 2022 của UBND huyện Giang Thành về việc hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp;

Trường Mầm non Tân Khánh Hòa đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho trẻ đi học trở lại sau thời gian dừng học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên  trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, sau khi hoàn thành việc lao động vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, lớp học, nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng các lớp học, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để phòng, chống dịch Covid-19, giúp các bậc phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến lớp, Tuyên truyền cho phụ huynh và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đón, trả trẻ tại cổng trường.

Trước khi cho trẻ đi học trở lại nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo đến phụ huynh học sinh qua hệ thống tin nhắn Zalo, edu, messerger.. về  kế hoạch đi học trở lại, nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, bố trí đầy đủ vòi nước rửa tay, dung dịch rửa tay sát khuẩn. Trong  ngày học đầu tiên, nhà trường cũng chủ động bố trí học sinh giãn khoảng cách theo quy định, học sinh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Đặc biệt, tránh tập trung đông, đảm bảo giãn cách khi học sinh đến trường và sau buổi học.

Để công tác phòng, chống dịch được thực hiện đạt hiệu quả, cô Lê Ánh Hường -HT, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện phòng, chống dịch covid-19 của nhà trường đã chỉ đạo CB-GV-NV cũng như phối hợp với phụ huynh thực hiện tốt công tác phòng dịch, cụ thể

* Đối với phụ huynh:

1/ Khai báo y tế theo quy định.

2/ Phụ huynh và  trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

3/ Sát khuẩn và rửa tay khi đến trường (nhà trường có trang bị bình sát khuẩn tại các cửa lớp, sân trường).

4/ Phân công một số Gv của trường để đo thân nhiệt cho trẻ khi đến trường.

5/ Phụ huynh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của trẻ trước khi đến trường. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cha mẹ cho con nghỉ ở nhà, thông tin cho nhà trường, đồng thời đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Cha mẹ cho trẻ nghỉ ở nhà  nếu trẻ đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

* Đối với CB-GV-NV:

1/ Khai báo y tế theo quy định.

2/ Đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

3/ Sát khuẩn và rửa tay khi đến trường (nhà trường có trang bị bình sát khuẩn tại phòng bảo vệ).

4/ Theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của trẻ  khi đến trường và trong thời gian ở trường. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì giáo viên thông tin cho nhà trường xử lý.

5/ Phối hợp với phụ huynh hực hiện đưa/đón trẻ theo các khung giờ đã quy định.

6/ Thực hiện chương trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ theo quy định, không tổ chức các hoạt động tập trung đông trẻ. Hướng dẫn trẻ rửa tay theo quy định. thường xuyên vệ sinh đồ dùng cá nhân của trẻ tại lớp: ca uống nước, khăn mặt, bàn chải, (đảm bảo mỗi trẻ phải có đủ đồ dùng riêng cá nhân).

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp và sự nhiệt tình của đội ngũ CBGV, NV cũng như sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh công tác phòng, chống dịch covid-19 và công tác chuẩn bị cho trẻ trở lại học sau thời gian dừng học phòng chống covid-19 của nhà trường đã thực hiện tốt, tất cả trẻ trở lại học được đảm bảo an toàn.