Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho trẻ đi học nhà trường rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh.

Tăng cường bố trí trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học như: dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng…; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định và phân công nhân sự làm công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Xây dựng phương án hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người (như: thể dục sáng…).  tăng cường thông khí tại lớp học; hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn  phụ huynh, CBGVNV về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm tại nhà trước khi đến trường. Đối với trẻ có đi chơi xa cùng gia đình khi đi học phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế xã để theo dõi sức khỏe của CBGVNV và học sinh tại đơn vị nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan.